Bí quyết trang trí cửa bằng tranh dán tường để đón Tết

Tranh dán tường đã và đang là một trong những xu hướng trang trí nhà được lòng người tiêu dùng nhất trong năm qua. Khi mùa xuân đang đến rất gần như hiện nay, liệu bạn có muốn thử những cách sử dụng tranh dán tường sáng tạo hơn không? Bài viết sau sẽ mách bạn cách trang trí cửa bằng tranh dán tường để khiến căn phòng nhà bạn thêm lạ mắt, thú vị và tràn đầy cảm hứng.

Tranh dán tường là một biến tấu nâng cấp từ sản phẩm giấy dán tường. Thay vì những họa tiết lặp lại, tranh dán tường mang lại cho bạn những bức tranh và ảnh ấn tượng cỡ lớn trên các bức tường.

Nhưng tranh dán tường còn có những ứng dụng thú vị hơn thế. Một trong những cách sử dụng tranh dán tường mới, sáng tạo và mang lại hiệu ứng đặc sắc nhất chính là việc trang trí cửa bằng tranh dán tường.

trang-tri-cua-bang-tranh-dan-tuong-de-don-tet-1

Nếu sử dụng tranh dán tường theo những cách thông thường, tức là trang trí các bức tường lớn có thể giúp bạn tạo được những ảo giác về không gian, mang đến những điểm nhấn gây ấn tượng tức thời cho người nhìn thì khi sản phẩm này được dùng để trang trí cửa, tranh dán tường lại mang đến một cảm giác mới lạ, gợi mở sự tò mò rất thú vị.

Nếu bạn yêu thích tranh dán tường 3D sống động nhưng không có đủ khả năng tài chính để mua một bức tranh 3D thật lớn, thật hoành tráng để trang trí cho toàn bộ bức tường thì một cánh cửa 3D có thể sẽ thỏa mãn phần nào sự yêu thích của bạn. Sẽ thật tuyệt vời nếu cánh cửa nhà bạn như biến mất và thay thế vào đó là một khoảng trời trong vắt, một cảnh sắc thiên nhiên hay thậm chí là vũ trụ với Trái đất ở xa xa.

trang-tri-cua-bang-tranh-dan-tuong-de-don-tet-2

Còn nếu bạn chỉ thích những bức tranh tường 2D mang tính nền nã thì hãy chọn cho cánh cửa một tấm áo cá tính như bốt cảnh sát, bốt điện thoại hay các bức tranh nghệ thuật trừu tượng nhé.

Đây như một phương án trang trí nhà đón Tết để thỏa mãn sự sáng tạo và khoe cá tính của gia chủ, khiến cho các vị khách đến chơi nhà không ngừng thích thú.

Tranh dán tường sẽ tạo được hiệu quả cao nhất nếu được sử dụng cho những chiếc cửa có bề mặt bằng phẳng. Tuy nhiên, nếu cửa nhà bạn là loại cửa mang tính điêu khắc, có trang trí và gắn kính, bạn có thể chia nhỏ các phần của bức tranh dán tường để khớp với từng khung cửa. Cách làm này mặc dù không giúp tạo ảo giác về không gian nhưng bù lại, sẽ khiến cánh cửa cũ kỹ của nhà bạn trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn.

trang-tri-cua-bang-tranh-dan-tuong-de-don-tet-3

Để tạo được những hiệu ứng tích cực trong tâm trạng mỗi ngày, bạn nên chọn trang trí cửa bằng loại tranh dán tường 3D. Những bức tranh hoặc bức ảnh nghệ thuật về hoa trái, cảnh đẹp thiên nhiên sẽ rất thích hợp cho phái nữ. Trong khi đó, các bức tranh đen trắng, ảnh chụp thành phố hoặc các công trình kiến trúc đặc sắc khác từ góc nhìn mắt chim sẽ khiến phái nam thích thú. Nếu bạn áp dụng cách trang trí này cho cửa chính nhà mình thì đây sẽ là cách trang trí tiền sảnh bằng tranh dán tường “chất nhất quả đất”.

Như vậy việc trang trí cửa bằng tranh dán tường sẽ là một dự sáng tạo thú vị nếu bạn áp dụng ngay cho ngôi nhà mình vào những dịp xuân về Tết đến như thế này.

>> Xem thêm: Tuyệt đỉnh sáng tạo khi dùng tranh dán tường 3D trang trí sàn nhà

Hotline: 094 114 9393