Tuyệt đỉnh sáng tạo khi dùng tranh dán tường 3D trang trí sàn nhà

Trang trí nhà bằng tranh dán tường không còn là điều gì quá sức xa lạ với các gia đình ngày nay nữa. Những bức tranh dán tường mang lại hiệu quả thẩm mỹ thực sự ấn tượng, phù hợp với hầu hết các kiểu nhà ở, nhất là nhà chung cư. Ngoài tác dụng trang trí các bức tường, tranh dán tường còn có những cách sử dụng sáng tạo riêng, một trong số đó là trang trí sàn nhà bằng loại tranh dán tường 3D.

Tranh dán tường 3D là loại tranh dán tường truyền tải hình ảnh cùng hiệu ứng 3D ấn tượng, tạo được chiều sâu chân thực cho các họa tiết trang trí, che giấu gần như hoàn toàn sự tồn tại của các đối tượng trang trí nhằm mang đến trải nghiệm khác thường về không gian cho người dùng.

tuyet-dinh-sang-tao-khi-dung-tranh-dan-tuong-3d-trang-tri-san-nha-1

Nếu bạn đã từng nhìn thấy người ta trang trí sàn nhà hoặc trần nhà ở các căn hộ cao cấp bằng kính cường lực, bên dưới là bể thủy sinh vô cùng ấn tượng thì ngày nay, với giá tiền vừa phải, bạn có thể mang đến cho căn hộ của mình một phiên bản “ảo” không kém gì nhờ những mẫu tranh dán tường 3D.

Để trang trí sàn nhà, người ta thường dùng các loại tranh dán tường 3D để mang đề tài phong cảnh biển, các sinh vật biển hoặc các dòng nước như suối, sông, mặt hồ. Trong đó, quang cảnh đáy nước là đề tài đang được yêu thích nhất. Nơi thích hợp nhất để trang trí sàn nhà bằng tranh dán tường 3D là phòng tắm.

Sở dĩ, cách trang trí sàn nhà bằng tranh dán tường 3D được khuyến khích dùng nhiều cho phòng tắm thay vì phòng khách, phòng ngủ là để tránh cho gia chủ có cảm giác chông chênh, những ảo giác thiếu an toàn, lại vừa không tốt theo phong thủy và vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của gia chủ.

tuyet-dinh-sang-tao-khi-dung-tranh-dan-tuong-3d-trang-tri-san-nha-3

Trang trí nhà tắm bằng tranh dán tường 3D có tác dụng nâng cao hiệu quả để thư giãn, tạo cảm giác sạch sẽ và thoáng mát hơn cho những phòng tắm không có cửa sổ. Theo phong thủy, tông màu xanh mát của nước là rất phù hợp với nhà tắm, tạo được nguồn năng lượng tốt cho sức khỏe và cả tinh thần của người dùng. Nếu bức tranh dán tường 3D có hình ảnh sinh vật thì sẽ tốt nhất bởi chúng tạo ra cảm giác về sự chuyển động, giúp nguồn năng lượng được luân chuyển đều đặn và luôn tươi mới.

Sử dụng tranh dán tường 3D để trang trí phòng tắm cũng cần ở bạn sự tinh tế nhất định bởi không phải loại tranh nào cũng có thể sử dụng được. Bạn nên ưu tiên những hình ảnh êm đềm, có một chiều sâu vừa phải để không gây cảm giác hụt hẫng, sợ hãi cho người sử dụng. Bên cạnh đó, phòng tắm còn là không gian thư giãn, vậy nên những loại tranh dán tường gây tác động thị giác quá dữ dội như băng tuyết, cảnh bão tố, hay các sinh vật dữ tợn và nguy hiểm dưới nước như cá đuối, cá mập hay kể cả bạch tuộc cũng không nên xuất hiện.

tuyet-dinh-sang-tao-khi-dung-tranh-dan-tuong-3d-trang-tri-san-nha-2

Ngược lại, các hình ảnh sinh vật đáng yêu như cá heo, những rặng san hô hay bờ cát lăn tăn sóng sẽ đem hơi thở biển khơi về góc nhỏ căn nhà của bạn, biến nơi đây thành một không gian thư giãn như thể bạn vẫn đang trong kỳ nghỉ hè ấm áp ở một vùng biển nhiệt đới.

Mặt khác, nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, ưa phiêu lưu mạo hiểm thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng những mẫu tranh dán tường 3D cho phòng ngủ hoặc cho phòng khách phóng khoáng như thế này.

Với thời điểm Tết đang về, xuân đang đến như hiện nay, bạn có thể áp dụng ngay cách mà chúng tôi vừa giới thiệu để sửa sang nhà cửa sao cho đẹp, sao cho may mắn và mang đến nguồn cảm hứng dồi dào với tranh dán tường 3D nhé.

>> Xem thêm: Tranh dán tường thác nước – Một vẻ đẹp tiềm ẩn từ thiên nhiên

Hotline: 094 114 9393